Những biến tướng đáng sợ của Pháp luân công

Xuất pha't điểm từ việc tập luyện khí c.ô.ng dưỡng sinh, nhiều người đã tu tập Pháp luân c.ô.ng một cách sai lệch, tôn vinh như một thứ t.ô.n g.i.á.o khiến nảy sinh nhiều biến tướng, gây t.h.i.e.t h.a.i đến bản thân và xã hội. 

Trần Minh Minh – thủ phạm g.iê'.t h.ạ.i con gái từng xin tị nạn chính trị với danh nghĩa thành viên Pháp luân c.ô.ng bị bức h.ạ.iẢNH: AP

Theo thông tin từ Hiệp hội chống tà giáo Trung Quốc, vào đầu thập niên những năm 1990 của thế kỷ 20, tại một số địa phương ở Trung Quốc đã xuất hiện tình trạng tu tập Pháp luân c.ô.ng một cách sai lệch và biến chứng thành tà giáo.
Theo đó, những người tu luyện đã thực hiện một cách quá cực đoan việc khống chế tinh thần, tổ chức hàng loạt hoạt động tu luyện phi pha'p gây h.ạ.i ở nhiều nơi tại Trung Quốc.

Nhiều biến tướng

Nhiều báo chí nước này nhận định tác h.ạ.i chính của Pháp luân c.ô.ng “biến tướng” là: x.â.m p.h.ạ.m nhân quyền, gây h.ạ.i tới tính mạng. Cũng bởi phương pha'p tu luyện quá khống chế tinh thần, mà hơn 1.000 người luyện tập đã C do tin tưởng vào việc “có bệnh không cần uống thuốc, chỉ kiên trì luyện tập là khỏi”.
Hàng trăm người luyện tập cuồng tín tới mức tự hủy hoại bản thân, thậm chí dẫn đến tự s.á.t. Hơn 30 người vô tội không tham gia tập Pháp luân c.ô.ng cũng bị những kẻ luyện tập cuồng tín sa't hạ.i.

Bìa sách Tà giáo: Sự thật sau khi bị tẩy não (tác giả Mỹ Rick Alan Ross)
ẢNH: CHỤP LẠI MÀN HÌNH

Theo thống kê của báo chí Hoa ngữ, nhóm cuồng tín tu tập Pháp luân c.ô.ng đã thực hiện những hành vi p.h.á h.o.ạ.i xã hội, x.â.m p.h.ạ.m quyền lợi chính đáng của dân chúng như p.h.á h.o.ạ.i các thiết bị pha't thanh truyền hình c.ô.ng cộng, vệ tinh thông tin, thực hiện các hoạt động gọi điện thoại pha' rối, hù dọa với tần suất nhiều, số lượng lớn, thông qua mạng Internet để gửi thư rác…

Báo chí nước này cũng chỉ trích các nhóm cực đoan của Pháp luân c.ô.ng t.ấn c.ôn.g ác ý vào những cá nhân hoặc tập thể có ý kiến khác không thống nhất với lý tưởng của Pháp luân c.ô.ng, x.â.m p.h.ạ.m quyền tự do ngôn luận của c.ô.ng dân.

Báo chí phương Tây từng đăng tải vụ g.iê'.t con gái ruột 5 tuổi tàn nhẫn của cô Trần Minh Minh (29 tuổi, người Trung Quốc n.h.ậ.p c.ư bất hợp pha'p vào Mỹ) cùng chồng là Triệu Lượng (34 tuổi, tại bang Ohio, Mỹ) vào ngày 9.1.2017.
Theo v.ụ a'n, bà mẹ m.a'.u lạnh này đã g.iê'.t h.ạ.i con gái ruột bé bỏng 5 tuổi và cùng chồng giấu xác tại tiệm ăn Trung Hoa của gia đình tại Ohio nhưng báo cho cảnh s.á.t là con gái mâ't ti'ch. Theo điều tra của cảnh s.á.t, cô bé đã bị C do bị mẹ đấm quá nhiều vào đầu và cặp vợ chồng này lập tức bị tòa án Mỹ kết tội g.iê'.t người với 22 năm tù cho cô vợ thủ phạm và 12 năm tù cho ông chồng đã bao che.

Theo các báo mạng News Network Channel 5 (Mỹ), The Inquisitr (Mỹ), Dailymail(Anh), thủ phạm v.ụ a'n có liên quan mật thiết đến Pháp luân c.ô.ng bởi năm 2009, Trần Minh Minh từng xin tị nạn chính trị vào Mỹ với lý do có liên quan đến nhóm tâm linh Pháp luân c.ô.ng và bị chính quyền Trung Quốc bức h.ạ.i. Tuy nhiên đơn xin tị nạn của cô đã từng bị từ chối.

Nhiều vụ g.iê'.t h.ạ.i trẻ em theo điều tra cũng có dính dáng nhiều đến Pháp luân c.ô.ng. Tối ngày 16.12.1999, Từ Nhiên – một người làm nghề dầu mỏ tại tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) cũng bị ám ảnh bởi Pháp luân c.ô.ng, g.iê'.t C con gái 6 tuổi tại giường.

Ngày 22.4.2002, Quan Thụ Vân (44 tuổi), một kẻ cuồng tín Pháp luân c.ô.ng trước mặt mười mấy bạn đồng môn cùng tu tập đã g.iê'.t C con gái chưa đầy 9 tuổi của m.ì.nh nhằm “trừ ma”. Ngày 10.7.2005, Lý Diễm Chung (33 tuổi, tại TP.Thiên Tân, Trung Quốc) đã dùng dao nhà bếp g.iê'.t C con gái 6 tuổi và cháu trai 6 tuổi do quá cuồng tín tập luyện môn pha'i trên…

Tẩy não để khống chế

Theo cuốn sách Tà giáo: Sự thật sau khi bị tẩy não (tên sách gốc: Cults inside out – How people get in and get out) của tác giả Mỹ Rick Alan Ross, xuất bản năm 2014 cũng đề cập tỉ mỉ đến các giáo pha'i tà giáo, trong đó có Pháp luân c.ô.ng, Thống nhất giáo, Khoa học giáo…

Cuốn sách được thực hiện trên cơ sở tập hợp những tư liệu thực tế cùng với vốn kinh nghiệm phong phú của tác giả hơn 3 năm nghiên cứu về các nhóm pha'i t.ô.n g.i.á.o tà giáo. Các chuyên gia quốc tế đa'nh giá cuốn sách này đã lột tả được rõ nét về bản chất của tà giáo. Các giáo pha'i đã sử dụng “tẩy não” như một phương tiện để xây dựng một chiê'n lược tỉ mỉ ép những người đi theo m.ì.nh phải thực hiện mà ngay cả chính họ cũng không biết tại sao.

Tác giả giải thích về cách những người đã đi lạc lối từng bước từng bước tham gia vào tu luyện tà giáo ra sao, cũng như việc các giáo pha'i Pháp luân c.ô.ng, Thống nhất giáo, Khoa học giáo… giăng bẫy thu hút lôi kéo những người đi theo m.ì.nh như thế nào, đồng thời tác giả cũng đưa ra những hình thức làm thế nào để tà giáo dần thay đổi chuyển thành hướng thiện.

Tin Pháp luân c.ô.ng, không đi chữa bệnh, hệ lụy đáng tiếc

Theo tài liệu của Công an tỉnh Quảng Bình, tại địa phương từng có vụ một đối tượng ở xã Quảng Hòa (TX.Ba Đồn) tuyên truyền, giới thiệu cho một số người dân địa phương tham gia Pháp luân c.ô.ng. Các nhóm Pháp luân c.ô.ng đã có những biểu hiện gây mất an ninh trật tự, như: tuyên truyền, lôi kéo, tổ chức nhiều người tập trung tại nơi c.ô.ng cộng để tập luyện theo nhóm; in sao, lưu hành, tán pha't trái phép các loại tài liệu (sách, băng đĩa DVD, VCD, CD…) có nội dung liên quan Pháp luân c.ô.ng; giúp sức một số người ngoại tỉnh treo băng rôn tại TP.Đồng Hới có nội dung tuyên truyền, kí.ch đ.ộn.g…

Cũng theo Công an Quảng Bình, một số người đã tuyên truyền Pháp luân c.ô.ng dùng nguyên lý “chân – thiện – nhẫn” để đa'nh vào đức tin, lừa phỉnh, ràng buộc “học viên” tích cực tuyên truyền, lôi kéo người khác tham gia; đặc biệt cho rằng tập luyện Pháp luân c.ô.ng “khỏi bệnh thần kỳ, khỏe người”, chữa được bách bệnh, kể cả bệnh hiểm nghèo mà không cần phải dùng thuốc, tốt cho “tâm” lẫn “thân”.

Nhiều người cả tin đã bỏ bê c.ô.ng việc, gia đình. Một số người có bệnh tin và tham gia Pháp luân c.ô.ng, không đi chữa trị tại các cơ sở chữa trị bằng khoa học, dẫn đến những hệ lụy đáng tiếc. Tại Quảng Bình, đã có 6 trường hợp theo tu luyện Pháp luân c.ô.ng nhưng không lành bệnh mà dẫn đến những cái C thương tâm như 2 trường hợp tại xã Quảng Sơn (TX.Ba Đồn) là anh T.Đ.T. (tập Pháp luân c.ô.ng từ năm 2011) và bà T.T.K (tập Pháp luân c.ô.ng từ năm 2010). Bà K. T.V khi đang trong tư thế ngồi thiền tập Pháp luân c.ô.ng.

TRƯƠNG QUANG NAM